Vừa ra mắt, Âm Dương Sư khiến người chơi bức xúc vì thiếu công bằng?

Chênh lệch giá trong shop bí hồn của Âm Dương Sư do Garena phát hành có sự chênh lệch quá cao với các server nước ngoài là vấn đề gây tranh cãi ngay từ khi tựa game này chính thức ra mắt tại Việt Nam.

Trên thực tế, người chơi sẽ luôn có những so sánh về sự chênh lệch ở hầu hết những tựa game phát hành trong nước với phiên bản ngoại, Âm Dương Sư cũng không phải ngoại lệ. Mặc dù biết phía vận hành sẽ phải cân nhắc dựa trên tỷ giá của đơn vị tiền tệ cũng như thời điểm cụ thể kể từ giai đoạn game mở cửa để có sự điều chỉnh song có mấy ai chịu hiểu và chấp nhận.

73 vlwjkktkwk 1ads sieuphamnhapvaiso1trendd 674x300674x300 Vừa ra mắt, Âm Dương Sư khiến người chơi bức xúc vì thiếu công bằng?Tất nhiên, nếu kết quả của sự so sánh ấy là thấp hơn và mang lại lợi thế cho cộng đồng game thủ trong nước sẽ không phát sinh vấn đề gì. Nhưng chỉ cần trội hơn đôi chút, sẽ liên tục có những làn sóng phản đối và cho rằng nhà phát hành hút máu và đòi quay trở lại phiên bản ngoại – chuyện tập mãi thành quen.

Sau bao ngày chờ đợi, Garena Âm Dương Sư chính thức ra mắt game thủ Việt

Ngay tại fanpage và group cộng đồng có thể dễ dàng nhận thấy hàng loạt ý kiến về vấn đề này. Đa số nhận định của người chơi là chính xác bởi hầu hết trong số họ đều đã được chơi thử bản tiếng Trung hay tiếng Anh trước đó. Cũng có nhiều đánh giá một cách phiến diện về nhiều vấn đề, kể cả về lối chơi hay đồ họa game nhưng đã nhanh chóng bị chính cộng đồng phản biện.

73 aionydahue 5ads pvpkichtinh 674x300674x300 Vừa ra mắt, Âm Dương Sư khiến người chơi bức xúc vì thiếu công bằng?Với ý kiến của người chơi về việc giá vật phẩm trong shop bí hồn có sự chênh lệch so với bản tiếng Anh, phía Garena đã nhanh chóng nghi nhận và khẳng định: “Đội ngũ vận hành Âm Dương Sư Việt Nam chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này và cố gắng để đạt được sự công bằng cho cộng đồng người chơi Việt Nam chúng ta. Rốt cuộc, chúng tôi sẽ cố gắng để đưa hệ thống giá tối ưu đến máy chủ Việt Nam càng sớm càng tốt”.

Đồng thời, phía nhà phát hành còn chia sẻ: “Âm Dương Sư Việt Nam luôn đặt ưu tiên hàng đầu là quyền lợi của cộng đồng người chơi và chắc chắn rằng cộng đồng chúng ta sẽ luôn nhận được những lợi ích hợp lý”.

73 ogiksrjtrp 1 Vừa ra mắt, Âm Dương Sư khiến người chơi bức xúc vì thiếu công bằng?Có thể thấy Garena Việt Nam đã nhanh chóng tiếp thu ý kiến đóng góp từ phía người chơi, chính động thái này đã nhận được sự ủng hộ và đồng tình từ cộng đồng. Ngay khi thông báo trên được đưa ra, người chơi đã tỏ ra an tâm hơn để có thể tiêp tục trải nghiệm và gắn bó với Âm Dương Sư Việt Nam trong thời gian tới.

NPH Garena ấn định thời điểm Âm Dương Sư ra mắt game thủ Việt

Theo Infogame

Loading...