Uncharted 4: A Thief’s End thu lời khủng nhờ những nội dung kỹ thuật số

Liên hệ banner 3

Siêu phẩm Uncharted 4: A Thief’s End đang gặt hái những thành quả của mình, mang lại doanh thu lớn cho nhà sản xuất.

Ra mắt chưa được bao lâu, nhưng tựa game hành động đình đám Uncharted 4: A Thief’s End đã gây được tiếng vang lớn và mang về doanh thu khổng lồ cho nhà sản xuất.

Cụ thể, theo một thống kê mới nhất của hãng SuperData Research, Uncharted 4: A Thief’s End đã thu về 56 triệu USD trong tháng 5 chỉ tính doanh thu từ lượng người tải game qua hệ thống cửa hàng trực tuyến và mua bán trong game. Con số này là đủ để tựa game trở thành cái tên đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu game console trong tháng.

Ấn tượng hơn khi biết rằng, Uncharted 4: A Thief’s End chỉ hỗ trợ duy nhất một nền tảng là PS4. Thậm chí, tựa game còn đánh bại đối thủ sừng sỏ đến từ EA là Call of Duty: Black Ops III, tựa game đã giữ ngôi vị doanh thu hàng đầu hàng tháng qua.

232 Uncharted 4: A Thief’s End thu lời khủng nhờ những nội dung kỹ thuật số

Chính thức được phát hành vào ngày 10/5 với giá 60 USD, đi kèm lựa chọn mua đồ trong game, Uncharted 4: A Thief’s End đã bán ra 2.7 triệu bản chỉ trong tuần đầu ra mắt, nhưng doanh thu thu được từ các vật phẩm game thủ mua vào trong game cũng chiếm một giá trị rất lớn trong tổng doanh thu. Đây là hướng phát triển chính xác cho các tựa game, bởi các DLC (Nội dung tải về) bán ra sẽ giúp cho không chỉ bản thân tựa game mang về nhiều doanh thu hơn, mà nó còn khiến cho vòng đời game kéo dài hơn.

Bảng danh sách các tựa game có doanh thu nhiều nhất trong tháng 5 theo thống kê của SuperData:

  • Uncharted 4: A Thief’s End (PS4)
  • Call of Duty: Black Ops III (PS4, Xbox One)
  • FIFA 16 (PS4, Xbox One, PS3, Xbox 360)
  • Tom Clancy’s The Division (PS4, Xbox One)
  • Overwatch (PS4, Xbox One)

Trong bảng này, Overwatch cũng là một tựa game mới ra mắt vào tháng 5. Theo công bố, doanh thu bán ra qua mạng của game này đã đạt tới 269 triệu USD. Cũng giống như Uncharted 4: A Thief’s End, Overwach hỗ trợ mua vật phẩm trong game.

Theo Vietgame.asia

Loading...