Tự chế kính thực tế ảo bằng… bìa giấy Cocacola

Liên hệ banner 3

Coca Cola vừa đăng lên YouTube đoạn video làm kính thực tế ảo từ tấm bìa carton vốn được sử dụng cho bao bì của những lốc nước.

Theo Coca, có đến 3 cách mà hãng có thể đưa kính VR này đến người dùng. Với lốc 12 chai, bao bì sẽ được tạo sẵn các đường cắt bằng máy, người dùng chỉ việc gỡ nó ra và xếp hình lại cho đúng là được. Hai thấu kính làm từ nhựa có vẻ như sẽ được để sẵn trong hộp và bạn chỉ cần gắn nó vào kính, nhét điện thoại vào là xong. Cách thứ hai thì xài bao bì của lốc 2 chai lớn, cách này đơn giản hơn khi chỉ cần đè phần thân bao bì xuống là ra cái kính. Cách thứ ba thì xài những tấm bìa nhỏ hơn gắn trong bao bì rồi xếp thành kính.

Coca có nói đây chỉ là thử nghiệm của họ, không rõ là những bao bì này có thật sự được bán ra thị trường hay không nhưng có vẻ như là không (hoặc chưa). Nếu Coca hiện thực hóa được những gì họ trình diễn trong video thì đây sẽ là cơ hội tiếp cận với kính VR rất dễ dàng cho mọi người, thậm chí còn dễ hơn cả Google Cardboard vì bạn không cần phải đi cắt bìa theo bản vẽ, không cần tự tìm thấu kính, và mạng lưới phân phối của Coca thì rộng khắp cả thế giới rồi.

Theo Tinhte.vn

 

Loading...