Romance of the Three Kingdoms XIII hé lộ cơ chế chiến thuật

Liên hệ banner 3

Koei Tecmo vừa tung ra hai đoạn trailer mới giới thiệu cơ chế chiến thuật mà người chơi có thể lựa chọn trong tựa game Romance of the Three Kingdoms XIII.

Koei Tecmo vừa tung ra đoạn hai đoạn trailer cùng thông tin mới về cơ chế chiến thuật của tựa game Romance of the Three Kingdoms XIII, bao gồm hai hệ thống mấu chốt: Civic Development (phát triển nội địa) và Bond System (hệ thống đồng minh).

Trong chiến tranh, chiến thắng không chỉ là dùng vũ lực mà còn được gây dựng lên bởi sự chuẩn bị kỹ càng và chiến thuật. Romance of the Three Kingdoms XIII mang đến cho người chơi nhiều yếu tố lối chơi trong việc chuẩn bị cho chiến tranh và ngoại giao thường được thực hiện trước khi bước vào trận chiến thực sự thông qua hệ thống Civic Development.

Hệ thống này cho phép người chơi cải thiện nhiều mặt khác nhau của vùng đất mình cai trị thương mại, nông nghiệp và văn hóa để giúp gia tăng sức mạnh và lòng trung thành của quân đội. Các quyết định về kinh tế và phát triển nội địa sẽ được trình bày tới các quan chức cao cấp, khiến họ chia sẻ quan điểm của mình, chỉ ra cái lợi và cái hại của mỗi bước cờ trước khi người chơi đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Gây dựng được hiệp ước đồng minh và thu phục các cá nhân có sức ảnh hưởng thông qua hệ thống Bond System cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong lối chơi chiến thuật của Romance of the Three Kingdoms XIII. Mức độ thân thiện, thù hận của người chơi đối với các nhân vật lịch sử sẽ được thể hiện qua một bảng quan hệ để người chơi hiểu rõ hơn về tình hình ngoại giao trước khi thực hiện các quyết định quan trọng. Duy trì một mạng lưới đồng minh thân thiết là nền tảng để nhận được sự giúp đỡ trong lúc hiểm nghèo, đặc biệt là khi bị triệu tập bởi các lãnh chũa lớn.

Trong những thời điểm như vậy, các mối quan hệ còn có thể giúp người chơi lật ngược thế cờ và giành chiến thắng. Ngoài ra, quan hệ giữ người chơi và một lãnh chúa có thể gia tăng sức ảnh hưởng của mình trong buổi tranh luận với các lãnh chúa khác nhằm thuyết phục họ thực hiện một số việc nhất định. Việc thắng một cuộc tranh luận có thể giúp người chơi thành lập khối đồng minh với các lãnh chúa khác, thời gian duy trì của khối đồng minh sẽ phụ thuộc vào mức độ quan hệ của người chơi.

 

Romance of the Three Kingdoms XIII sẽ chính thức phát hành vào ngày 5/7 tới tại khu vực Bắc Mỹ và 8/7 tại khu vực châu Âu trên các hệ máy PS4PC.

Theo Vietgame.asia

Loading...