Những “Kẻ Phản Diện” trong Liên Minh Huyền Thoại và mặt tốt không phải ai cũng nhìn ra

Liên hệ banner 3

Trong mọi lĩnh vực đều phải cần có những người đóng vai là kẻ phản diện – người sẵn sàng đi trái ngược lại hoàn toàn mọi quy tắc để tạo ra sự khác biệt.

Chính nhờ điều đó tạo nên những cạnh tranh, thúc đẩy phát triển hơn nữa và trong Liên Minh Huyền Thoại cũng không ngoại lệ.

Thử nghĩ mà xem. Thể thao điện tử chỉ là một khung cảnh nhỏ trong một bức tranh nhỏ. Bạn chỉ cần quay lại một vài thập kỉ để tìm thấy những bài báo cực kì phổ thông về những tên sát nhân xuất phát từ trò chơi điện tử, những kẻ tâm thần, hay là người có lối suy nghĩ lệch lạc. Mà khoan, chẳng cần phải đi xa đến vậy trong khi những bài báo giờ đây vẫn nói về những tên tội phạm xả súng trong trường học, và đổ lỗi cho trò chơi điện tử. Chúng ta rất thường thấy những lời phê phán dành cho người chơi game, nhất là chỉ trích họ đang hoang phí thời gian dành cho việc thư giãn thay vì tự cải thiện bản thân. Sự mỉa mai lại càng được thể hiện rõ khi vào khoảng thời gian đó, rất nhiều người còn đang xem tivi.

PerkZ Những “Kẻ Phản Diện” trong Liên Minh Huyền Thoại và mặt tốt không phải ai cũng nhìn ra

Nếu trò chơi điện tử là một dạng tiểu văn hóa, thì hệ thống thi đấu chuyên nghiệp trong ngành thể thao điện tử lại là tiểu của tiểu văn hóa. Những vận động viên thể thao điện tử và người hâm mộ được khắc họa bằng những nét vẽ giống như những người chơi game khác, nhưng lại trầm lắng hơn dưới góc nhìn của người bình thường. Họ chẳng những cho người khác thấy rằng mình đang yêu thích một ngành giải trí nằm ngoài nền văn hóa được chấp nhận, mà còn kiếm sống từ nó. Những trò chơi điện tử thông thường (hay được so sánh với thể thao điện tử) là một cái gì đó thật kì dị. Nếu từng xem các bình luận từ những người chơi các trò chơi thông thường, bạn sẽ thấy vô vàn những câu nói cực kì kinh tởm mà họ dành cho ngành thể thao điện tử.

Doublelift Những “Kẻ Phản Diện” trong Liên Minh Huyền Thoại và mặt tốt không phải ai cũng nhìn ra

Trong câu chuyện này, ngành thể thao điện tử đã đóng vai kẻ phản diện. Đối lập với câu nói nổi tiếng của Harvey Dent: “Hoặc chết như người hùng, hoặc trở thành một kẻ phản diện”, chúng ta sống đủ lâu để thấy bản thân trở thành những người hùng. Thay vì bị ghét bỏ, ngành thể thao điện tử dần dần lớn mạnh. Giờ đây, số đông lại tìm kiếm sự ủng hộ của chúng ta thay vì từ những người xung quanh. Nhưng cuối cùng, chúng ta vẫn vậy: Là những người ngoài cuộc, thiểu số trong thiểu số. Chỉ nhờ những mong muốn và kiên trì, chúng ta bắt thế giới phải nhìn nhận lại dưới con mắt của chúng ta, chứng kiến vinh quang của thể thao điện tử bằng cảm nhận của chúng ta.

Và đó là lí do vì sao vai phản diện lại trở nên đặc biệt trong ngành thể thao điện tử. Đó là huy hiệu của sự giận dữ và quyết tâm dành cho những trắc trở đã trải qua và sự phát triển của ngành giải trí này.

dopa 1 Những “Kẻ Phản Diện” trong Liên Minh Huyền Thoại và mặt tốt không phải ai cũng nhìn ra

Ở Liên Minh Huyền Thoại, Jeong “Apdo” Sang-gil là một gã phản diện đúng nghĩa. Anh ta nổi tiếng với việc cày thuê elo để kiếm tiền. Dù đã bị khai trừ và khóa tài khoản 1000 năm vì những việc làm của mình, anh vẫn tiếp tục làm và kiếm được những khoản tiền khổng lồ. Anh lập ra nhiều tài khoản phụ để tiếp tục stream, và càng tỏa sáng hơn khi thắng $80,000 nhờ leo được lên hạng 1 Thách Đấu máy chủ Trung Quốc. Sự nghiệp của Apdo đã vượt mặt những biện pháp không khoan nhượng của cả Riot lẫn văn hóa Hàn Quốc. Anh đã tìm thấy thành công nhờ việc trở thành một kẻ khác biệt, khi mà những chỉ tiêu thông thường trong xã hội hoàn toàn bị vứt bỏ.

dopa Những “Kẻ Phản Diện” trong Liên Minh Huyền Thoại và mặt tốt không phải ai cũng nhìn ra

Một cái tên khác trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại là Konstantinos “FORG1VEN” Tzortziou. Khi những tuyển thủ khác đều rất thân thiện, thì FORG1VEN hoàn toàn ngược lại. Anh ta bị ám ảnh bởi chiến thắng và giành lấy mọi thứ về mình. Cuối năm 2015, FORG1VEN có nhiều cơ hội ở bên ngoài đấu trường Châu Âu, nhưng thành công với H2K tại IEM Cologne đã dẫn lối cho anh. Tiền bạc là một vấn đề đáng kể với nhiều người, nhưng FORG1VEN thì khác: Động lực cho anh thuần túy chỉ là giành lấy chiến thắng, bất kể phải làm những gì.

FORG1VEN Những “Kẻ Phản Diện” trong Liên Minh Huyền Thoại và mặt tốt không phải ai cũng nhìn ra

Vậy nên, anh đã gạt vấn đề tiền bạc sang một bên, mà đặt cược vào tiềm năng thành công. Điều đó đã khiến anh nảy sinh xung đột với nhiều đội tuyển và người chơi khác, nhưng không ai có thể nghi ngờ mong muốn và quyết tâm giành chiến thắng của anh.

Những gã phản diện tạo nên hương vị mới lạ cho nền thể thao điện tử chuyên nghiệp. Họ tạo ra những câu chuyện đặc sắc mà không ai làm nổi. Điều đó lại càng trở nên đặc biệt quan trọng khi mà kẻ phản diện có những kĩ năng xuất chúng để đền bù lại những lời lẽ xúc phạm họ mang tới. Dù cho không ai muốn đi theo con đường đó, họ cũng đã để lại dấu ấn đặc trưng của riêng mình trong sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của bản thân và trong lòng người hâm mộ.

Theo Xemgame

Loading...