Nhà mạng ngừng phát hành thẻ cào khiến hàng loạt game online đóng cửa trong tháng 4

Có khởi đầu khá êm đềm nhưng những ngày trung tuần tháng 4 trở về sau, thị trường game Việt có nhiều biến động theo chiều hướng xấu bởi ảnh hưởng từ nhiều vụ việc tâm điểm.

73 4c4niqwzri sorry we re closed Nhà mạng ngừng phát hành thẻ cào khiến hàng loạt game online đóng cửa trong tháng 4
Hàng loạt game bất ngờ đóng cửa trong tháng 4

Khép lại 3 tháng đầu năm không có quá nhiều dấu ấn, những tưởng cơn bão mang tên Rikvip không còn để lại hệ lụy gì sau khi đã càn quét ngang dọc, đáng buồn là sự thật không giống như kỳ vọng.

Ngay đầu tháng 4, nhiều tựa game đã bất ngờ thông báo bảo trì kênh nạp sử dụng thẻ cào điện thoại của các nhà mạng. Ban đầu, dấu hiệu manh nha này cho thấy sự bất thường và cho đến khi nhà mạng ra thông báo chính thức về ngừng cung cấp nạp thẻ cào vào tài khoản game và thanh toán nội dung số kể từ ngày 22/04, thử thách sinh tử với các Nhà phát hành nhỏ thực sự bắt đầu…

Trên thực tế, tình trạng các tựa game đóng cửa hàng loạt cũng không phải hiếm thấy. Hầu hết đó đều là những sản phẩm đã có tuổi đời khá dài và không còn đủ hấp dẫn để giữ chân người dùng. Đây đều là trường hợp bất khả kháng và có chủ đích. Tuy nhiên, thực trạng game đóng cửa trong tháng 4 lại có phần bởi lý do khách quan khác.

Đợt thanh kiểm tra toàn diện các Nhà phát hành game trong nước hồi đầu tháng đã vô tình đặt dấu chấm hết cho rất nhiều các sản phẩm, không ít trong số đó vẫn còn khá sung sức và đủ khả năng sinh tồn. Cho đến quy định mới về việc ngừng sử dụng thẻ nạp cho game và thanh toán nội dung số, nhiều Nhà phát hành phải đối mặt với nguy cơ thực sự bởi sự sụt giảm doanh số và khả năng duy trì những đứa con tinh thần của mình.

Theo ghi nhận của Infogame, có tổng cộng 12 tựa game được xác nhận đóng cửa trong tháng 4. Bên cạnh đó, không ít những dự án cũng đi đến cuối chặng đường và ngừng hoạt động một cách âm thầm. Đơn cử như SohaGame, 3 sản phẩm bị đóng cửa những ngày vừa qua đều vẫn đang duy trì phong độ khá ổn định.

Khi những ngày cuối tháng 4 đã cận kề, dư chấn của việc ngừng sử dụng thẻ nạp vào game của các nhà mạng vẫn đang để lại hệ lụy khó lường. Để khắc phục khó khăn trước mắt, nhiều Nhà phát hành đã đưa ra những phương án ban đầu với hi vọng cứu vãn thế cục. Hi vọng tình trạng này sẽ không tiếp tục kéo dài và cộng đồng game thủ có thể tiếp cận nhiều hơn những dịch vụ hữu ích và thuận lợi cho việc trải nghiệm trong thời gian tới.

Khu vực châu Á chiếm lĩnh tới gần 50% thị trường game toàn cầu

Loading...