Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại “thời tiền sử” mạnh nhất trong Naruto

Liên hệ banner 3

Vĩ Thú là những tồn tại huyền thoại xuất hiện trong thế giới Nhẫn Giả, là những nhân tố làm khuấy động và hình thành nên lịch sử của thế giới này.

Phần trước, chúng tôi đã tổng hợp đôi nét về nguồn gốc và 4 Vĩ Thú. Trong phần tiếp theo này, sẽ tiếp tục với 6 Vĩ Thú còn lại. Cùng xem nhé!

Ngũ Vĩ – Kokuou

vi thu 1 Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto

Xuất hiện lần đầu: Chương 566 (trong manga) và tập 165 (trong anime)

Jinchuuriki: Han

Hình dạng: Kokuou có hình một chú bạch mã với đầu cá heo và có 4 sừng ở đầu.

Tính cách: Kokuou có vẻ là một Vĩ Thú có tính cách trầm lặng và khép kín. Cách nói chuyện của Kokuou cũng rất lịch sử. Sau khi chiến tranh kết thúc, Kokuou tuyên bố rằng nó muốn sống ẩn dật trong rừng, không muốn tiếp xúc với người khác.

Sức mạnh:

Ngoài nguồn chakra cực khủng mà Kokuou sở hữu giống như các Vĩ Thú khác, ý chí của nó đặc biệt mạnh và nó là Vĩ Thú duy nhất phá vỡ sự điều khiển của Tobi. Kokuou còn có sức mạnh thể chất cực khủng, nhất là khi sử dụng các sừng của nó trong trận đấu. Bằng cách kết hợp chakra hệ Thủy và Hỏa tạo ra Phí Độn, Kokuou có thể tăng nhiệt độ chakra của mình lên cực điểm. Khi chiêu thức này được sử dụng, Jinchuuriki của nó có thể phóng ra một lượng hơi nóng khổng lồ từ cơ thể mình.
 
Lục Vĩ – Saiken

%name Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto
Xuất hiện lần đầu: Chương 567 (trong manga) và tập 151 (trong anime)

Jinchuuriki: Utakata

Hình dạng: Saiken có hình dáng một con sên màu trắng ngả xanh, khổng lồ, với tay chân khá mũm mĩm. Nó có hai cái râu trên đầu làm mắt. Cả cơ thể của Saiken được bao phủ bởi một lớp nhầy nhụa.

Tính cách: Saiken có vẻ là một Vĩ Thú khá hiền lành, không nhẫn tâm làm hại người khác như các anh em của nó. Trong anime, Saiken có chất giọng cao, và có vẻ như lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

Sức mạnh:

Saiken có khả năng phóng ra một chất ăn mòn làm tan rã tất cả những thứ chạm vào nó. Saiken còn sở hữu một sức bền cực lớn, không hề hấn gì dù bị Kurama đánh văng một đoạn xa. Nó có thể phóng ra chất cực dính từ miệng, tạo ra bẫy dính, và trong anime, Saiken sử dụng thuật Bong Bóng Xà Phòng.

Thất Vĩ – Choumei

%name Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto
Xuất hiện lần đầu: Chương 570 (trong manga) và tập 165 (trong anime)

Jinchuuriki: Fuu

Hình dạng: Choumei có hình dạng giống con kabutomushi (bọ hung) màu xanh, bọc giáp. 6 trong số 7 đuôi của nó có dạng giống như cánh côn trùng có thân đuôi màu xanh và cánh màu cam. Ở sau đầu có một cái sừng lồi lên. Khi còn nhỏ, Choumei là một con ấu trùng màu xanh lá mũm mĩm và có 7 cái đuôi ngắn, nhỏ xinh.

Tính cách: Choumei là một Vĩ Thú lúc nào cũng vui vẻ, cởi mở, giống như Jinchuuriki của nó. Nó tự nhận mình là “Choumei số 7 may mắn”.

Sức mạnh:

Với đôi cánh của mình, Choumei có thể tung hỏa mù và bay. Nó cũng có thể dùng những đòn tấn công thể lực như cắn, húc vào đối thủ. Choumei còn có khả năng tạo những sợi chỉ chakra tạo ra kén để chặn thuật Hấp Thụ chakra.

Bát Vĩ – Gyuuki

vi thu 5 Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto
Xuất hiện lần đầu: Chương 413 (trong manga) và tập 143 (trong anime)

Jinchuuriki: Blue B, Killer B

Hình dạng: Gyuuki là một con ushi-oni (ngưu quỷ) với sừng trên đầu. Phần thân của Gyuuki rất lực lưỡng, và lưng nó hơi gù. Tay của nó giống tay người, có hai sừng ở hai khuỷu tay. 8 chiếc đuôi của Gyuuki giống như vòi bạch tuộc và mỗi lần bị cắt, chúng đều có thể mọc lại.

Tính cách: Gyuuki là một Vĩ Thú có tính cách cứng rắn, nghiêm túc và đôi khi nó cũng có đầu óc phân tích trong trận chiến. Trước đây, Gyuuki là một Vĩ Thú khét tiếng vì sự dã man, hoang dại của mình, điều này là do sự căm ghét của nó đối với con người. Cho đến khi Bát Vĩ được phong ấn trong Killer B, tính cách của nó trở nên ôn hòa hơn, nó như là một người bạn thân với B vậy.

Sức mạnh: 

Bên cạnh lượng chakra khổng lồ và sức mạnh thể chất cực khủng mà Bát Vĩ sở hữu, nó còn có thể phun ra mực che mắt kẻ địch, hay tạo ra những phân thân bằng mực. Một trong những đặc điểm ấn tượng của Gyuuki đó chính là khả năng phân tích và lập chiến lược trong các trận đấu. Không giống như các Vĩ Thú khác, Gyuuki có thể kích hoạt lại Ngọc Vĩ Thú rất nhanh và thậm chí còn mạnh hơn lúc đầu.

Cửu Vĩ – Kurama

vi thu 6 Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto

Xuất hiện lần đầu: Chương 1 (trong manga) và tập 1 (trong anime)

Jinchuuriki: Uzumaki Mito, Uzumaki Kushina, Namikaze Minato, Uzumaki Naruto

Hình dạng: Kurama là một con hồ ly tinh lông màu cam đỏ  và có phần thân trên giống thân người

Tính cách: Kurama là một Vĩ Thú bất cần đạo lý, và khá hiểm độc. Cửu Vĩ vô cùng tự hào về sức mạnh của mình, cho rằng mình là kẻ mạnh nhất và xem các Vĩ Thú khác không ra gì so với mình cả. Kurama rất quan tâm và kính trọng Lục Đạo Tiên Nhân; thậm chí nó đã khóc khi nghe ông truyền lại những lời cuối cùng. Sau nhiều năm bị loài người đối xử tàn tệ, Kurama đã nảy sinh một mối ác cảm sâu sắc với con người. Thậm chí tự nhận mình là hiện thân sống của lòng hận thù. Để Naruto có thể cảm hóa và tạo dựng niềm tin cho Kurama là cả một quá trình dài và đau đớn.

Sức mạnh:

Kurama được biết đến là Vĩ Thú mạnh nhất so với những người anh em của mình. Thậm chí chỉ còn một nửa sức mạnh, Kurama có thể đánh bại 5 Vĩ Thú khác cùng một lúc. Bằng chakra của mình, Kurama có thể bao phủ cả cơ thể bằng chakra Cửu Vĩ của nó để cường hóa sức mạnh. Nguồn chakra dự trữ của Kurama có thể đươc gia tăng bằng Chakra Lục Đạo. Sức mạnh thể chất của Kurama thật sự rất kinh hoàng, chỉ bằng một cái quét đuôi, nó có thể tạo ra sóng thần hay san bằng một ngọn núi. Cửu Vĩ còn có thể phát hiện nguồn chakra từ khoảng cách rất xa, cảm nhận được sát khí và năng lượng tự nhiên. Trong anime Kurama có thể dùng Phong Độn và Hỏa Độn, tạo ra lốc xoáy và thở ra lửa. Cữu Vĩ còn là một Vĩ Thú rất am hiểu và khôn ngoan khi có thể tính toán chiến lược trong trận đấu.

Thập Vĩ

vi thu 7 Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto

Xuất hiện lần đầu: Chương 467 (trong manga) và tập 205 (trong anime)

Jinchuuriki: Otstsuki Hagoromo, Uchiha Obito, Uchiha Madara

Hình dạng: Thập Vĩ có màu ngả nâu và kích thước cực kì to lớn, một bàn tay của nó thậm chí còn lớn hơn bất kì Vĩ Thú nào. Dù nó có nhiều hình dạng, một đặc điểm chung nhất của các hình dạng đó là một con mắt duy nhất chiếm phần lớn khuôn mặt, và những cái gai nhọn mọc dọc cơ thể nó.

Khi nó hồi sinh trong hình dáng mới không hoàn thiện, Thập Vĩ có cơ thể giống như một búp hoa kinh dị với cánh tay và vuốt sắt nhọn, không có chân sau, miệng nó rộng hoác và có nhiều răng tua tủa.

vi thu 8 Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto

Ở dạng thứ 2, Thập Vĩ có hình dạng giống con người hơn, nhưng cánh tay trái vẫn chưa mọc ra hẳn. Đầu của con thú này thay đổi nhiều, với con mắt nằm chính giữa, một bên tai đã mọc, sừng mọc khắp đầu. Sau khi biến hình, phần đuôi giống như nụ hoa tách ra, trở nên giống cánh tay người có thể kéo giãn ra.

vi thu 9 Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto

Ở dạng 3, hình dáng của Thập Vĩ trở nên đồ sộ và cơ bắp hơn. Nó có thể đứng bằng hai chân sau và tay trái đã mọc ra. Những cái sừng trên đầu cũng lớn hơn.

vi thu 10 Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto

Một hình dạng khác của nó là giống như Thần Thụ. Đó là một cái cây khổng lồ, có một búp hoa duy nhất trên đỉnh, phía trong có chứa đựng con mắt của Thập Vĩ.

vi thu 10 Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto

Khi Kaguya mất kiểm soát chakra Vĩ Thú trong người mình, bà bị biến thành hình dáng bất ổn định của Thập Vĩ. Nó có hình như một con thỏ trắng, với đầu của các Vĩ Thú mọc khắp nơi trên cơ thể.

vi thu 11 Naruto: Không phải Cửu Vĩ đây mới là Vĩ thú huyền thoại thời tiền sử mạnh nhất trong Naruto

Tính cách: Theo lời của Kurama, luồng chakra chết chóc của Thập Vĩ không thể cảm nhận được vì nó không có cảm xúc, suy nghĩ gì cả. Dù vậy Thập Vĩ vẫn có thể cảm nhận được các chakra, đặc biệt là chakra Vĩ Thú.

Sức mạnh:

Theo như lời đã được truyền lại, Thập Vĩ là một tồn tại thần thánh, có khả năng dời non lấp biển. Sự hồi sinh của nó chẳng khác nào tận thế cả. Nó có thể điều khiển mọi thuộc tính tự nhiên trên Trái Đất. Là nguồn của tất cả chakra, Thập Vĩ thừa sức hủy diệt toàn bộ thế giới này. Dù có kích thước khổng lồ, Thập Vĩ cực kì nhanh và mạnh khủng khiếp. Nó có thể đánh bay Ngọc Vĩ Thú chỉ bằng một ngón tay. Một cái quật đuôi của nó cũng có thể tạo sóng xung kích xé toạt cả một vùng đất.

Sức mạnh và kích thước Ngọc Vĩ Thú của Thập Vĩ quá khổng lồ so với Ngọc Vĩ Thú của các Vĩ Thú khác. Sau khi tích tụ lại được chakra của mình, một tiếng gầm của Thập Vĩ có khả năng tạo ra hàng loạt các thiên tai. Nó có thể điều khiển mọi phần trên cơ thể nó, như mọc lại những chỗ bị cắt đứt, mọc thêm tay để túm đối thủ… Để phòng thủ, nó sản sinh ra những sinh vật kì dị, một số con còn được trang bị vũ khí. Ở hình dạng cây, rễ của nó có thể kéo dài ra, bắt đối thủ và hút cạn chakra của họ. Khí búp hoa nở ra, con mắt lộ diện và chiếu lên mặt trăng, Ảo Thuật Vĩnh Hằng sẽ hoàn thành.

 

Loading...