LMHT: Marin chia sẻ về cảm giác sợ hãi khi mình đối đầu với Quỷ Vương Faker

Liên hệ banner 3

Với màn trình diễn tại đấu trường LCK vừa qua, mọi người đều phải công nhận rằng Marin vẫn là 1 trong những tuyển thủ đi TOP hàng đầu thế giới hiện giờ.

Nền tảng và trung tâm của một đế chế vững chắc không thể xuyên thủng SKT T1 – không phải ai khác mà chính là “quỷ vương” Lee “Faker” Sang-hyeok. Được biết đến như là một trong những người chơi tốt nhất, Faker không chỉ gây ra cho những đối thủ của mình một nỗi sợ hãi thông qua danh tiếng, mà anh còn củng cố và cải thiện điều đó qua mỗi trận đấu.

Screenshot 2 13 LMHT: Marin chia sẻ về cảm giác sợ hãi khi mình đối đầu với Quỷ Vương Faker

Tất nhiên không thể dành mọi công trạng về cho Faker. Chìa khóa đi đến thành công của một tập đoàn viễn thông khổng lồ là, để thành công thì phải luôn luôn tìm kiếm, thu thập và gắn kết một đội ngũ nhân viên đẳng cấp quốc tế và đội ngũ huấn luyện viên để mọi thứ có thể vận hành một cách trơn tru nhất, nhưng nhìn chung khi đề cập tới SKT T1 mọi ánh nhìn đều hướng về một người duy nhất – Faker.

Gần như luôn luôn là vậy – ngoại trừ vào năm 2015, khi SKT T1 là thuộc về một tuyển thủ khác.

Chức vô địch thế giới năm 2015, MVP của giải đấu Jang “MaRin” Gyeong-Hwan là người duy nhất của SKT từng vượt qua sự hiện diện của Faker trong suốt cả năm đó. Sau khi tuyên bố đã giành chiến thắng tất cả mọi thứ từ một đội tuyển Hàn Quốc, anh đã chuyển sang chơi cho LGD ở Trung Quốc vào năm 2016 như một trong những cuộc chuyển nhượng lớn nhất mọi thời đại. Thật không may, cả Marin và đội tuyển của anh ấy đã không đạt được kỳ vọng như mong muốn, thay vì cạnh tranh chức vô địch thế giới thì họ lại chỉ cố gắng để thi đấu cho đến khi kết thúc mùa giải mùa hè 2016.

Marin thú nhận: “Tôi cảm thấy rất lo lắng và sợ hãi.“. “Viễn cảnh phải đối đầu với rất nhiều tuyển thủ lớn thật khó chịu. Gần đây, tôi đã bắt đầu vui vẻ và tận hưởng bản thân mình hơn.

Marin cũng nói về quan điểm của mình với giải đấu LPL, “Tôi rất thích những tháng ngày ở Trung Quốc đó. Chắc chắn đó là một kinh nghiệm học tập tốt cho tôi.

Screenshot 3 10 LMHT: Marin chia sẻ về cảm giác sợ hãi khi mình đối đầu với Quỷ Vương Faker

Tuy nhiên, khi nhìn vào quá khứ, giọng của Marin bắt đầu hạ thấp xuống.

Kết quả của chúng tôi trong năm đó là vô cùng thất vọng. Nhìn lại thì, tôi nên giao tiếp với các tuyển thủ Trung Quốc nhiều hơn, và tất cả chúng tôi nên phối hợp cùng nhau.

Mặc dù gặp rắc rối, nhưng khoảng thời gian ở nước ngoài với Marin vẫn là một điểm tích cực.

Tôi chắc chắn sẽ mở lòng với ý tưởng sẽ thi đấu ở nước ngoài một lần nữa. Thực sự là tôi đã cân nhắc đến việc sẽ ở lại Trung Quốc thêm một năm nữa,” Marin nói. “Nhưng mong muốn của Afreeca Freecs để có được tôi là rất cao.”

Rõ ràng việc thi đấu cho một đội tuyển mà luôn tìm kiếm anh ấy là một điều cần thiết, chứ không phải là một sự lựa chọn, là điều thực sự quan trọng với Marin, và Afreeca cũng đã thuyết phục được rằng việc có được sự phục vụ của Marin là điều tiên quyết.

Screenshot 4 7 LMHT: Marin chia sẻ về cảm giác sợ hãi khi mình đối đầu với Quỷ Vương Faker

Phát biểu của Afreeca, Marin cũng nói về đội hình đầy đủ của mùa giải này.

Vị trí hỗ trợ của chúng tôi – Park “Tusin” Jong-ik – đã không thi đấu trong một năm, còn xạ thủ – Ha “Kramer” Jong-hun – cũng là một người rất mới, vì vậy bộ đôi này gặp phải một số vấn đề ở giai đoạn đi đường của họ ở đầu mùa giải. Tuy nhiên, họ cũng đã cải thiện hơn rồi.

Liệu anh có nghĩ rằng giai đoạn đi đường sẽ quan trọng hơn giai đoạn giữa đến cuối trận đấu không?

Marin đã dành thời gian để suy nghĩ về câu hỏi trước khi trả lời rằng anh cảm thấy giai đoạn cấm chọn từ giữa đến cuối trận đấu là quan trọng hơn với anh ấy. Marin cảm thấy các vị trí của đội kết hợp và vượt qua giai đoạn đi đường có thể giành chiến thắng cuối cùng kể cả khi họ thua thiệt hơn.

Nếu chúng tôi có thể củng cố giai đoạn đi đường của chúng tôi bằng việc cải thiện vấn đề giao tiếp và phối hợp cùng đội, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ trở nên mạnh mẽ như những ‘đội tuyển Telecom’. Tôi hi vọng rằng chúng tôi sẽ làm được điều đó trong tương lai gần,” Marin nói, mỉm cười, thận trọng nhưng lạc quan.

thumb Copy LMHT: Marin chia sẻ về cảm giác sợ hãi khi mình đối đầu với Quỷ Vương Faker

Trước khi bắt đầu, Marin đã tiết lộ sự chấp nhận đối đầu với Faker trong một đoạn video mở đầu cho mùa giải LCK mùa xuân 2017.

Tôi không chắc chắn nếu có một cốt truyện thực tế đó, nhưng tôi nghĩ những cảnh quay đó thực sự rất tuyệt và thú vị,” Marin nở một nụ cười vui vẻ.

Loading...