LMHT: Lỗi khóa nhầm acc, Garena bất ngờ đền bù tận 300 RP cho tất cả các game thủ Việt

Liên hệ banner 3

Một “hạt sạn” lớn xuất hiện trong cách làm việc của Garena.

Đã từ rất lâu rồi, game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã quen với chuyện tool hack, cày thuê. Chúng ta đã dần dần coi nó như “một phần” của Đấu Trường Công Lý. Về phía NPH, Garena vẫn cố gắng hết sức trong cuộc chiến tìm lại sự công bằng cho tựa game này. Đó là những hành động tăng mức hình phạt lên rất cao, cụ thể như khoá vĩnh viễn tài khoản nếu phát hiện sử dụng tool hack dù đó là lần đầu tiên đi chăng nữa.

hien thi tam danh LMHT: Lỗi khóa nhầm acc, Garena bất ngờ đền bù tận 300 RP cho tất cả các game thủ Việt
Tool Hack vẫn đang hoành hoành máy chủ Việt Nam

Đó là tước phần thưởng, khoá nick những game thủ sử dụng cày thuê. Dù đó có là tuyển thủ chuyên nghiệp, “người nhà” đi chăng nữa. Những hành động này của Garena, dù ít dù nhiều, đã nhận được sự ủng hộ của phần đông game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt. Tuy nhiên ở đâu đó, vẫn có những “hạt sạn” khi xuất hiện phản ảnh về việc Garena khoá oan nick người chơi.

Screenshot 7 5 LMHT: Lỗi khóa nhầm acc, Garena bất ngờ đền bù tận 300 RP cho tất cả các game thủ Việt
Mod Skin đã trở thành phần mềm bị cấm

Đặc biệt trong bối cảnh Garena mới đưa Mod skin vào danh sách những phần mềm cấm người chơi Liên Minh Huyền Thoại sử dụng. Mới đây, một game thủ đã khiếu nại với Garena rằng mình bị khoá oan tài khoản. Khác hẳn với mọi lần, NPH LMHT ở Việt Nam bất ngờ chấp nhận là mình… đã sai và bồi thường cho người chơi 300 RP.

Cụ thể, người chơi có tên Finside đã bị khóa tài khoản 14 ngày vào ngày 27/3/2017. Và thời gian tài khoản được mở lại sẽ là vào 15 giờ 33 phút ngày 8/4/2017 (như trong ảnh đã nêu rõ).

Screenshot 8 5 LMHT: Lỗi khóa nhầm acc, Garena bất ngờ đền bù tận 300 RP cho tất cả các game thủ Việt
Bị khoá nick vì giao tiếp không đúng mực với đồng đội
Screenshot 9 4 LMHT: Lỗi khóa nhầm acc, Garena bất ngờ đền bù tận 300 RP cho tất cả các game thủ Việt

Phạt “kép”????

Thế nhưng sau khi hết hạn khóa tài khoản, người chơi này đăng nhập vào tài khoản thì… lại nhận được thông báo bị khóa tài khoản vĩnh viễn!

Screenshot 10 3 LMHT: Lỗi khóa nhầm acc, Garena bất ngờ đền bù tận 300 RP cho tất cả các game thủ Việt

Nhưng điều bất ngờ hơn và cũng không kém phần “oái oăm” là tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn vì dùng phần mềm thứ 3 không hợp lệ trong một trận đấu vào 17:13:40, 7/4/2017 (trong ảnh), mà hạn khóa tài khoản đến tận 15 giờ 33 phút 8/4/2017, làm sao người chơi này có thể đăng nhập được vào mà vi phạm cơ chứ?

Screenshot 11 2 LMHT: Lỗi khóa nhầm acc, Garena bất ngờ đền bù tận 300 RP cho tất cả các game thủ Việt

Nhận ra lỗi sai là từ phía mình, Garena đã nhanh chóng mở khoá tài khoản cho game thủ có nick name Finside. Chưa hết, VED còn “hào phóng” đền bù người chơi 300 RP. Sau sự việc kể trên, có thể khẳng định hệ thống trừng phạt người chơi của Riot Games có vấn đề. Tuy nhiên bao nhiêu người chơi được “trả lại tự do” và đền bù, điều này thì chẳng ai đoán định được.

Theo GAMEK

Loading...