Harry Potter thực tế ảo sẽ xô đổ kỷ lục của Pokemon Go?

Đại diện Niantic cho biết đã học được rất nhiều bài học từ Pokemon Go, vì vậy, game mobile mới Harry Potter: Wizards Unite ra đời sẽ hoàn hảo hơn.

Harry Potter: Wizards Unite là tựa game mobile được phát triển bởi chính cha đẻ của Pokemon GO – Niantic Labs, phối hợp cùng Warner Bros thực hiện. CEO của Niantic mới đây đã tiết lộ game sẽ sớm được phát hành vào nửa cuối năm 2018.

60 o84uzmywkr harrypotter2 Harry Potter thực tế ảo sẽ xô đổ kỷ lục của Pokemon Go?Năm 2016, Niantic đã từng rất thành công với game AR trên nền tảng di động là Pokemon GO. Chính vì vậy, việc Niantic nay tung ra Harry Potter: Wizards Unite – một phiên bản Harry Potter theo style Pokemon Go, chắc chắn sẽ nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng động game thủ yêu thích game mobile khắp thế giới.

Tương tự như Pokemon Go, Harry Potter: Wizards Unite là tựa game AR (game tăng cường thực tế ảo). Tham gia vào game người chơi sẽ được sử dụng phép thuật, những câu thần chú để chiến đấu và truy bắt những sinh vật huyền bí như trong truyện.

Sau Yugi H5, VNG tiếp tục phát hành thêm một tựa game thuộc dòng HTML5

Game cũng cho phép game thủ thu thập tài nguyên, bảo vệ một số địa điểm, khám phá môi trường. Game còn trộn lẫn các yếu tố thế giới thực và kỹ thuật số.

Như vậy, có thể nói, cách chơi của Harry Potter: Wizards Unite gần như rất giống với lối chơi của Pokemon Go.

Đây là một lối chơi hết sức quen thuộc, nhưng lại nhanh chóng gây nhàm chán. Bằng chứng là sau một thời gian gây sốt, Pokemon Go nhanh chóng hạ nhiệt, và nó hầu như bị phần đông game thủ từng chơi lãng quên.

Câu hỏi đặt ra là, liệu nhà sản xuất Harry Potter: Wizards Unite có đưa ra được những điều gì mới, hấp dẫn hơn Pokemon Go không, hay chỉ đơn giản là áp dụng lối chơi của Pokemon Po và lôi kéo người chơi bằng sự nổi tiếng của tiểu thuyết Harry Potter?

60 il5ql7hmdk harrypotter1 Harry Potter thực tế ảo sẽ xô đổ kỷ lục của Pokemon Go?Đại diện của Niantic cho biết, tựa game này sẽ để người chơi có ước mơ trở thành phù thủy trong cuộc sống thực được trải nghiệm ở thế giới ma thuật của J.K. Rowling.

Niantic cũng hứa hẹn những điều ngoạn mục từ trò chơi mới và họ cho biết đã chuẩn bị tốt hơn cho việc ra mắt Harry Potter hơn là với Pokemon Go.

Khi Pokemon Go ra mắt, nó đã có số lượng chơi khổng lồ trên khắp thế giới, đến nỗi máy chủ đã phải vật lộn để không bị sập vì quá tải. Nhưng Niantic đảm bảo với các game thủ rằng, họ đã giải quyết được vấn đề trên và sẵn sàng hoàn toàn cho trò chơi mới này.

Giám đốc điều hành của Niantic, ông John Hanke đã tiết lộ với Financial Times rằng Niantic đã học được rất nhiều từ trò chơi trước đó. Ông nói: “Về các vị trí nơi công cộng, các quy định, chính sách của chính phủ và phản ứng của xã hội đối với trò chơi, chúng tôi đã lần lượt giải quyết mọi vấn đề đó”.

Trải nghiệm Anh Hùng Xạ Điêu Gamota ngày đầu ra mắt game thủ Việt

Theo Infogame

Loading...