Dừng hoạt động nạp thẻ điện thoại vào game, bước tiến mới trong bài trừ game lậu?

Game lậu – sân chơi cho các game thủ tâm huyết với hầu bao nhỏ hay vấn nạn của những NPH chính thống sẽ đi về đâu khi không thể nạp thẻ điện thoại vào game.

Game lậu đã hình thành và phát triển như vũ bão tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài danh sách ấy. Không những thế, nó còn ăn sâu, vươn xa vào cộng đồng game thủ Việt nhiều hơn những gì chúng ta có thể đong đếm.

Thật vậy, chỉ với số tiền không đáng là bao so với những gì cần cố gắng tại một máy chủ chính thống, lợi tức tại các máy chủ lậu luôn dồi dào hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó công sức “cày cuốc” của người chơi bỏ ra cũng ít hơn thông thường khiến nhiều game thủ vì cái lợi trước mắt mà quên đi cái thiệt về sau. Đã có khá nhiều bài viết phân tích thiệt hơn khi dấn thân vào các máy chủ lậu nhưng như thế vẫn là chưa đủ để người chơi tỉnh ngộ.

dung hoat dong nap the dien thoai vao game buoc tien moi trong bai tru game lacca3u Dừng hoạt động nạp thẻ điện thoại vào game, bước tiến mới trong bài trừ game lậu?
Game càng hot càng nhiều dị bản, VLTKm là một ví dụ.

“Tiền mất tật mang” là những gì có thể miêu tả về thị trường game lậu. Một khi đã lời lãi thậm chí “hồi vốn”, các NPH lậu sẽ chẳng mảy may suy nghĩ về lợi ích của người chơi mà phủi tay đóng cửa game. Hoặc nếu may mắn chọn được một máy chủ lậu “có tâm” thì liệu ai dám chắc máy chủ lậu đó sẽ duy trì được bao lâu nếu không hút máu? Có vô số hình thức moi tiền của người chơi tại các máy chủ lậu một cách bài bản.

Phần nhiều các máy chủ lậu đều sử dụng hình thức nạp thẻ điện thoại vào game để trục lợi từ game thủ, số ít được đầu tư bài bản hơn sẽ yêu cầu người chơi chuyển khoản. Tuy vậy không phải ai cũng sở hữu một tải khoản ngân hàng dồi dào đến mức có thể chuyển khoản nhanh, gọn và tiện lợi như thẻ cào điện thoại.

dung hoat dong nap the dien thoai vao game buoc tien moi trong bai tru game lacca3u1 Dừng hoạt động nạp thẻ điện thoại vào game, bước tiến mới trong bài trừ game lậu?
Nạp thẻ điện thoại vào game vẫn là cách tiện dụng nhất của các game thủ trước kia.

Theo Thanh tra Bộ TT-TT, trên thị trường còn tồn tại hàng trăm trò chơi không phép. Thực tế, doanh thu của các doanh nghiệp có game được cấp phép phát hành chỉ bằng 70% so với doanh thu thực tế của toàn ngành. Như vậy, 30% doanh thu đang rơi vào doanh nghiệp cung cấp game lậu, đồng nghĩa với việc Nhà nước bị thất thu thuế khá lớn.

NPH VTC Game lại tiếp tục “thất hứa” với game thủ

Cũng theo thống kê sơ bộ năm 2014, game phát hành lậu trên máy tính chiếm đến 45%, game lậu trên thiết bị di động chiếm 40% tổng doanh thu. Không chỉ thất thu thuế, nhiều game do nước ngoài sản xuất còn có nội dung tuyên truyền không đúng về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam…vv

dung hoat dong nap the dien thoai vao game buoc tien moi trong bai tru game lacca3u2 Dừng hoạt động nạp thẻ điện thoại vào game, bước tiến mới trong bài trừ game lậu?
Nạp tiền vào game lậu là hành động giúp các “NPH nửa mùa” trốn thuế.

Tuy hùng mạnh là thế nhưng dường như đòn chí mạng đã được giáng vào thị trường game lậu Việt đã đem lại hiệu quả nhất định. Cụ thể là đòn mạnh mẽ đó chính là theo quy định mới nhất của nhà nước, kể từ ngày 24/04/2018, hình thức nạp thông qua thẻ cào điện thoại của 3 nhà mạng: VinaPhone, MobiPhone và Viettel sẽ chính thức dừng hoạt động.

Chính quy định mới này đã đánh thẳng vào căn cơ của những “NPH game lậu” muốn trục lợi mà không cần đóng thuế. Khi đã không thể thu tiền của game thủ, sẽ còn bao nhiêu game lậu chịu lỗ tồn tại phụ vụ “cái gọi là tâm huyết” của cộng đồng game thủ Việt?

dung hoat dong nap the dien thoai vao game buoc tien moi trong bai tru game lacca3u3 Dừng hoạt động nạp thẻ điện thoại vào game, bước tiến mới trong bài trừ game lậu?Tuy mang lại khá nhiều khó khăn trong việc nạp tiền vào game với quy định mới nhưng thiết nghĩ điều này là cần thiết để game thủ không còn phải chịu thiệt thòi, nhà nước không còn thất thu tiền thuế và những kẻ khởi xướng game lậu cộp mác tâm huyết không còn trục lợi bất chính. Hãy chung tay cùng các cơ quan chức năng vì một làng game Việt không còn game lậu.

Nhà mạng ngừng phát hành thẻ cào khiến hàng loạt game online đóng cửa trong tháng 4

Loading...