Bí mật Doremon: Túi thần kỳ không đáy của Mèo ú liệu có bao giờ đầy?

Liên hệ banner 3

Nếu tuổi thơ của bạn gắn liền với nhân vật nổi tiếng là Doremon trong anime/manga của Nhật Bản thì quả thật không lãng phí chút nào.

tui than ky2 Bí mật Doremon: Túi thần kỳ không đáy của Mèo ú liệu có bao giờ đầy?

Là chú mèo máy dễ gần, vui vẻ được tương lại đưa về quá khứ và đến ở cùng với Nobita – một cậu nhóc vụng về, luôn hậu đậu. Mục đích của mèo là giúp đỡ và có mặt mọi lúc mọi nơi khi Nobita gặp khó khăn và ẩn ý sâu xa hơn ở tương lai là nhằm thay đổi quá khứ.

tui than ky3 Bí mật Doremon: Túi thần kỳ không đáy của Mèo ú liệu có bao giờ đầy?

Mèo máy Doremon luôn nhận trách nhiệm là một người anh, người em và là người bạn của Nobita. Và để giúp đỡ Nobita, Doreamon luôn có những thứ bảo bối lạ kỳ, đầy tính năng của tương lai sáng chế và chúng được giấu trong chiếc túi thần kỳ của Doremon .

Trong bài viết này, chúng sẽ cùng tìm hiểu về chiếc túi thần kỳ của Doreamon và câu hỏi đặt ra với người hâm mộ là chiếc túi thần kỳ ấy bao giờ mới đầy?

tui than ky Bí mật Doremon: Túi thần kỳ không đáy của Mèo ú liệu có bao giờ đầy?

Với sự yếu ớt, nhát như thỏ đế của Nobita luôn chịu sự bắt nạt của Chaien và Xeko và mèo máy Doremon liên tục tung ra từng món bảo bối giúp ích cho Nobita. Chiếc túi thần kỳ của chú mèo máy thông minh có thể hô biến ra rất nhiều món đồ khác nhau, muốn gì có nấy.

 

Chiếc túi thần kỳ không đáy thì liệu có bao giờ đầy? Chắc chắn câu trả lời sẽ là không rồi. Nói đến đây ắt hẳn chúng ta sẽ liên tưởng tới câu chuyện về cái niêu cơm của Thạch Sạch. Cứ ăn hết rồi lại đầy, vậy ra nó sẽ không bao giờ vơi. Cũng giống như chiếc niêu cơm, chiếc túi đặc biệt này được thiết kế theo không gian 4 chiều, tựa như miếng vải màu trắng tinh, hình bán nguyệt. Doremon thường đeo đằng trước để tiện tay cất hoặc lấy những vật dụng thần kỳ của mình hoặc tựa như một chiếc yếm, chiếc túi có chức năng liên kết không gian đa chiều, bên trong nó giống như cái hố không có đáy.

1 2 Bí mật Doremon: Túi thần kỳ không đáy của Mèo ú liệu có bao giờ đầy?

Vậy nên, chiếc túi thần kỳ này có khả năng chứa được rất nhiều loại bửu bối, to nhỏ đều được hết. Tính ước lượng thì trong tất cả các manga/anime của Doremon, con số thống kê các bảo bối lên tới con số 4.500. Và 4.500 bảo bối này đều nằm trong chiếc túi thần kỳ không đáy.

Nhiều độc giả nghĩ một chiếc túi bé xíu như thế làm sao có thể đựng được nhiều đồ là do chiếc túi này thực chất cũng là một bảo bối nên có công dụng đặc biết, khi cho bất kỳ một món đồ nào vào túi thì mọi phân tử sẽ phân tách và biến mọi vật dụng thành nhỏ bé đến mức không nhìn thấy gì và có thể nói là bé hơn hạt bụi để chừa không gian cho các bảo bối khác.

2 3 Bí mật Doremon: Túi thần kỳ không đáy của Mèo ú liệu có bao giờ đầy?

Tuy nhiên, khi muốn lấy bất kỳ một bảo bối nào ra thì cần phải chắc chắn rằng đang nghĩ tới bảo bối đó và có công dụng gì, phải thật bình tĩnh thì mới là ra đúng món cần, nếu không thì sẽ chẳng bao giờ. Điển hình nhiều khi chính bản thân mèo máy Doremon cũng đôi khi lấy nhầm bảo bối.

Screenshot 1 6 Bí mật Doremon: Túi thần kỳ không đáy của Mèo ú liệu có bao giờ đầy?

 

Nhưng điều bất ngờ hơn là chiếc túi có thể liên kết đến những chiếc túi thần kỳ và chiều không gian khác nhau. Doremon có hai chiếc túi thần kỳ và trong truyện cũng thấy rất nhiều lần Nobita đã liên thông, trốn từ chiếc túi này sang chiếc túi dự bị kia.

Nói chung, chiếc túi thần kỳ của Doremon sẽ không thể đầy nếu Fujiko Fujio – tác giả của bộ truyện tranh không cho phép. Khi mà Thế giới tương lai tồn tại, Doremon vẫn có thể sử dụng chiếc túi thần kỳ của mình trừ khi bị cắt đứt liên kết với Tương lai, chiếc túi thần kỳ cũng sẽ mất tác dụng không thể sử dụng được.

Theo Infogame

Loading...