5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Liên hệ banner 3

Trải qua 10 năm, thời đại công nghệ phát triển hàng loạt tựa game online được ra mắt nhưng những tựa game offline này đã đi vào vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam.

Diablo 2

game huyen thoai5 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về tựa game này vì Diablo 2 là một trong những trò chơi có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử làng game với lối chơi chặt chém gây nghiện từ 7 nhân vật với các kỹ năng và item đa dạng.

game huyen thoai4 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam game huyen thoai3 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Mặc dù đồ họa toàn cảnh trong Diablo 2 cực đơn giản, cổ điển, chủ yếu tập trung vào cày kéo với mức độ khó lại gây nghiện là điểm hấp dẫn của Diablo 2 với những game thủ ‘hoài cổ’. Hiện tại, vẫn còn nhiều người chơi Diablo 2 từ các bản offline chơi tại nhà hoặc các phiên bản online chơi chung tại server quốc tế. Dù trải qua bao nhiêu năm thì sức hút của trò chơi này vẫn chẳng hề giảm sút chút nào, vẫn luôn là một huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam cũng như thế giới

Half-Life 1

game huyen thoai6 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam game huyen thoai7 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Tựa game bắn súng Half-Life hay còn gọi là Counter-Strike với những trận đấu súng kinh điển thông qua mạng LAN xuất hiện từ thời internet “ông bà anh” đã làm điên đảo khối học sinh, sinh viên một thời ở các quán net và cho đến bây giờ khi các tựa game bắn súng đỉnh cao khác ra đời thì vẫn chẳng có game thủ nào có thể quên hay không biết tới tựa game offline bắn súng với những mã hóa đa dạng này.

AOE – Đế chế

game huyen thoai9 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Nhắc đến Đế Chế trong vòng 10 năm đổ lại thì đây là tựa game nổi tiếng nhất Việt Nam được hầu hết sinh viên cả nước đam mê như một phòng trào.

game huyen thoai8 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Tựa game chiến thuật thời gian thực kinh điển Đế chế hay còn gọi là “Age of Empires” đã mang đến rất nhiều đoạn mã gian lận thú vị, làm tăng tính hấp dẫn của game như thuyền trang bị đạn pháo, xe tăng thời chiến hay những chiếc xe Ferrari bắn rocket. Thú vị là thế nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng mã gian lận được và chủ yếu chỉ chơi khi nhóm bạn bè muốn thay đổi không khí.

AOE cho đến tận bây giờ vẫn còn có rất nhiều người đam mê và thường có những giải đấu được tổ chức vì cộng đồng AOE lớn mạnh.

StarCraft 

game huyen thoai10 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Tương tự như AOE, StarCraft cũng là một trong những tựa game chiến thuật đỉnh cao và chắc chắn khi nhắc đến cái tên StarCraft thì không ai là không biết cả. Từ chiến thuật, sự phân biệt chủng tộc giống loài và những trận đánh mang tính lịch sử. Tất nhiên cũng không thể thiếu những mã hack khi cần thiết trong StarCraft.

game huyen thoai11 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Giờ đây khi StarCraft đã dường như bị phủ sóng bởi các tựa game chiến thuật cấu hình cao, đồ họa đẹp nhưng vẫn không thể nào khiến StarCraft bị lu mờ và còn rất nhiều người hâm mộ , game thủ vẫn ưa thích và chơi tựa game này tại nhà.

Hero of Might 

game huyen thoai 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Nhắc đến Heroes of Might hay còn gọi là Magic 3, nhiều game thủ đã “già” vẫn còn in đậm kí ức khó phai khi quên ăn quên ngủ đắm chìm trong tựa game chiến thuật theo lượt xuất sắc nhất thời bấy giờ. Heroes of Might là đề tài được nhắc đến và tranh luận cho mọi cuộc nói chuyện không dứt trên các diễn đàn, các quan net và cũng chính là một huyền thoại của thế giới game, cái tên sống mãi với thời gian.

game huyen thoai1 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam game huyen thoai2 5 tựa game offline đã đi vào huyền thoại trong lòng game thủ Việt Nam

Lấy nguồn gốc từ những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết châu Âu, có cả châu Á, châu Mỹ thì Heroes of Might là cả một hệ thống đồ sộ các phép thuật, đồ vật, Hero, địa điểm, công trình, luật chơi, tính năng phức tạp, trò chơi đòi hỏi các game thủ chỉ số IQ cao và có một lối suy nghĩ không hề đơn giản để vượt qua từng bản đồ.

Theo Infogame

 

Loading...