Xe buýt chạy bằng… phân người xuất hiện tại nước Anh

Chinh Đồ Web - Thảo phạt đông tây, giành ngay ngôi báu

Higame – Để có thể di chuyển quãng đường 300 km, những chiếc xe bus chạy bằng phân cần sự đóng góp “công sức” trong suốt 1 năm của 5 người .

Những chiếc xe buýt chạy bằng chất thải con người là một phần trong các dự án mới về năng lượng đang được trải khai tại nước Anh.

Nhiên liệu để cung cấp trong những chiếc Bio Bus này được tiến hành lưu trữ trong một bồn chứa hình vòm đặt trên nóc xe. Chúng bao gồm chất thải của con người và các loại thực phẩm hữu cơ có thể được phân hủy bởi vi khuẩn kị khí. Hỗn hợp này sau khi phân hủy sẽ được tiến hành loại bỏ lượng khí CO2 trước khi thêm vào đó một lượng nhỏ Propane nhằm biến chúng trở thành khí metan sinh học.

Tất nhiên, để có thể được sử dụng làm nhiên liệu cho xe hơi, hỗn hợp khí metan sinh học này sẽ được tiến hành loại bỏ các tạp chất nhằm tránh gây ra những mùi khó chịu.

image 1416647570 bio bus 1 Xe buýt chạy bằng… phân người xuất hiện tại nước Anh
Chiếc Bio-Bus chạy bằng năng lượng cung cấp bởi chất thải con người (Ảnh: Promotor)

Với lượng chất thải của một người trong một năm, chúng đủ cung cấp cho những chiếc Bio Bus này đi được quãng đường 60 km. Điều này cũng có nghĩa là, một bồn nhiên liện sinh học giúp xe đi được 300km sẽ cần sự góp sức trong một năm của 5 người.

Việc sử dụng phân và chất thải của con người để tạo ra năng lượng đã không còn là việc quá xa vời. GENco, công ty sản xuất loại metan sinh học này, hiện có khả năng cung ứng chừng 17 triệu mét khối khí mỗi năm. Số lượng khí tự nhiên này đủ cho nhu cầu sử dụng của khoảng 8300 hộ gia đình.

Theo Techz

Chinh Đồ Web - Thảo phạt đông tây, giành ngay ngôi báu